Đất dự án khu đô thị Việt Hàn thuộc loại hình sở hữu nào?

Khi kiểm tra thông tin đầu tư dự án đất nền hay dự án bất động sản.  Vấn đề loại hình sở hữu bất động sản là một vấn đề đáng được quan tâm. Vậy dự án Khu đô thị Việt Hàn thuộc loại hình thức sở hữu nào? Cùng nhau tìm hiểu nhé.

Quy định của nhà nước về loại hình sở hữu bất động sản

Nếu doanh nghiệp sử dụng thì sẽ chỉ có thời hạn là 50 năm. Quy định này nhằm hạn chế tình trạng giữ đất của chủ đầu tư được  nhưng chậm triển khai dự án, gây kéo dài và lãng phí tài nguyên đất.

Khu đô thị Việt Hàn Phổ Yên cũng nằm trong quy định của nhà nước về thời hạn sử dụng đất.

du-an-khu-do-thi-viet-han
Hình thức sở hữu Bất động sản theo quy định của Pháp luật

Hiện nay, theo quy định của nhà nước thì các dự án BĐS được Nhà nước giao đất đều không quá 50 năm.  Tuy nhiên, khi khu đất được chuyển mục đích sang đất ở, phần diện tích đất thuộc quyền sử dụng chung của các chủ sở hữu căn hộ sẽ được cấp sổ hồng sử dụng thời hạn lâu dài. ( Trong luật không có khái niệm sở hữu “vĩnh viễn” mà chỉ có khái niệm sở hữu” lâu dài” ).

Dự án khu đô thị Việt Hàn đã sở hữu sổ hồng từng lô

Mới chỉ bắt đầu giải phóng mặt bằng vào tháng 6 năm 2020. Tốc độ triển khai hạ tầng nhanh chóng nên khu đô thị Việt Hàn đã được cấp sổ đỏ từng lô.

Người dân đã bắt đầu xây dựng công trình trong dự án, đem lại nguồn sinh khí tự nhiên.

xay-dung-du-an-viet-han
Các công trình của người dân đang triển khai tại khu đô thị Việt Hàn Phổ Yên

Sổ hồng sở hữu đất của dự án này sẽ sang tên với hình thức sở hữu là lâu dài. Đem lại sự yên tâm về quyền sở hữu của quý chủ nhân.

Thông tin về khu đô thị Việt Hàn Phổ Yên sẽ được cập nhật thường xuyên qua website: khudothiviethan.com.vn xin mời mọi người theo dõi để nhận được thông tin về dự án này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *