Thành phố Phổ Yên – Điểm sáng thu hút đầu tư

Khi nào thì nên đầu tư vào một địa điểm nào đó? tại sao nên đầu tư vào thành phố Phổ Yên thời điểm hiện tại. Lợi thế mà thành phố này đem lại là gì? Tiềm năng phát triển như thế nào?

Tại sao nên đầu tư vào Phổ Yên?

1) Vị trí cầu nối giao thương

Sở hữu vị trí lý tưởng “vùng đệm” giữa Thái Nguyên và Hà Nội. Thành phố Phổ Yên là điểm sáng về sự thu hút đầu tư, khi việc mở rộng vùng liên kết thủ đô ngày càng nới rộng.

tai-sao-nen-dau-tu-vao-pho-yen
Bản đồ hành chính Thái Nguyên

Vấn đề được quan tâm nhất khi mở rộng quy mô liên kết là vị trí và giao thông thuận tiện. Là cửa ngõ Thủ đô, Phổ Yên trở thành thành phố có vị trí vô cùng thuận lợi.

Giao thông rất thuận tiện khi Phổ Yên sở hữu rất nhiều hoặc nằm sát các trục đường lớn như: Vành đai 4, vành đai 5 hay QL316…

2) Làn sóng đầu tư công nghiệp tại thành phố Phổ Yên:

Yếu tố thứ nhất đến từ đà tăng trưởng không ngừng của BĐS công nghiệp. Làn sóng dịch chuyển sản xuất diễn ra mạnh mẽ, dòng vốn FDI liên tục đổ vào Việt Nam. Đặc biệt là về 5 thành phố công nghiệp trọng điểm của miền Bắc trong đó có Thái Nguyên và điển hình là thành phố Phổ Yên.

tai-sao-nen-dau-tu-vao-pho-yen
Nhà máy SamSung Phổ Yên

Phổ Yên (Thái Nguyên) được xem là trung tâm phát triển công nghiệp khu vực với nhiều KCN lớn, trong đó có KCN Yên Bình; KCN Nam Phổ Yên; KCN Điềm Thụy;…

Đặc biệt, khi thành phố tiếp tục đầu tư phát triển hạ tầng khung với 124 dự án được thông qua năm 2021. Tổng vốn đầu tư hơn 4.600 tỷ đồng. Tuyến đường vành đai 5 chạy qua Vĩnh Phúc – Phổ Yên – Bắc Giang cũng sẽ được khiển trai trong vài năm tới.

3) Làn sóng dịch chuyển dân cư – cân bằng dân số:

Phổ Yên lại sở hữu lợi thế phía Nam của tỉnh, kết nối giữa Thái Nguyên với Hà Nội. Nằm giữa thành phố Thái Nguyên với các tỉnh vùng Đông Bắc Bộ, Tây Bắc Bộ. Nút giao thương của nhiều tuyến đường huyết mạch chạy qua.

Đây là điều kiện lý tưởng cho các hoạt động giao thương, phát triển kinh tế – xã hội. Kiến tạo đô thị là một trong những mục tiêu ưu tiên hàng đầu của chiến lược phát triển của TP Phổ Yên.

Xu hướng này còn bắt nguồn từ việc quỹ đất trung tâm hạn hẹp, nguồn cung thấp dẫn đến giá nhà ở tăng rất cao. Áp lực dân số đến cơ sở hạ tầng, chất lượng sống suy giảm, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh khiến người mua nhà ngày càng quan tâm hơn đến tính bền vững để an cư.

Do đó Phổ Yên trở thành lựa chọn hàng đầu trong xu hướng dịch chuyển an cư của hàng triệu người dân thủ đô.

Trước nhu cầu quá lớn của người dân đến làm ăn sinh sống, nguồn cung BĐS Phổ Yên tăng trưởng theo tốc độ phát triển của thành phố công nghiệp.

Chỉ đáp ứng được một phần nhu cầu của người dân, vì vậy tiềm năng thị trường là rất lớn.

Thanh-pho-pho-yen
Thành phố Phổ Yên ngày này

Đầu tư vào thành phố Phổ Yên – thời điểm này

1) Dấu mốc phát triển của thành phố

Năm 2021 ghi nhận nhiều dấu mốc phát triển của làn sóng đầu tư BĐS tại thị trường Thái Nguyên. Tỉnh được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đồng ý bổ sung 1.300 ha đất công nghiệp tại các khu công nghiệp; khu công nghiệp – đô thị – dịch  vụ; cụm công nghiệp.

Vượt qua các thách thức của dịch bệnh, đây cũng là năm Phổ Yên ghi nhận đóng góp 95% trong kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Thái Nguyên gần 30 tỷ Vnđ, GRDP bình quân đạt 250 triệu đồng/người.

Đầu năm nay, Phổ Yên cũng ghi nhận Tập đoàn Samsung bổ sung 920 tỷ USD vốn đầu tư tại Samsung Electro-Mechanics Việt Nam; thu hút đầu tư thêm nhiều dự án mới như Cụm công nghiệp Tân Phú 1, 2. Dự án khu liên hợp xử lý chất thải rắn sinh hoạt, chất thải công nghiệp tại xã Minh Đức…

2) Quy hoạch tới năm 2030 của thành phố Phổ Yên

Cùng với đó, địa phương cũng đang bám sát quy hoạch chung tầm nhìn đến năm 2030 theo hướng tối ưu hóa các khu vực và các phân khu chức năng: KCN, khu công sở, khu trường học, bệnh viện, dân cư; tập trung và huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng hạ tầng kinh tế – xã hội, nhất là phát triển hệ thống giao thông, trung tâm hành chính các xã, phường;…

Đường Vành đai 5 sẽ chạy qua Phổ Yên, đem lại vị thế đầu tư rõ ràng nhất ngay thời điểm hiện tại.

Trước sức bật tăng giá chung của cả thị trường, đây được xem là thời cơ tốt để đầu tư bất động sản tại Phổ Yên Thái Nguyên.

3) Dân số trẻ và gia tăng nhanh chóng

Dân số thành phố Phổ Yên khoảng 230.000 người vào năm 2022. Tăng 90000 người so với năm 2020, tốc độ đô thị hóa nhanh, các cụm công nghiệp mọc lên rất nhiều, thu hút nhiều nguồn người về sinh sống và lao động tại thành phố Phổ Yên.

55% dân số đang trong độ tuổi lao động. Nhu cầu thuê nhà, mua nhà tăng cao theo từng năm tháng. Thời điểm đầu tư bất động sản vô cùng hợp lý.

Khu đô thị Việt Hàn – trái tim thành phố Phổ Yên

Thông tin cơ bản về dự án khu đô thị Việt Hàn:

 • Tên dự án: Dự án Đầu tư xây dựng Khu đô thị Việt Hàn
 • Tên thương mại: Khu đô thị Việt Hàn City
 • Vị trí: Xã Hồng Tiến, Huyện Phổ Yên, Tỉnh Thái Nguyên
 • Chủ đầu tư: Công ty Sông Đà 7 – Công ty CP Bất động sản Hải Long Land
 • Diện tích đất sử dụng: 38,03 ha
 • Tổng mức đầu tư: 1300 tỷ đồng
 • Quy mô dân số : 6.500 người
 • Diện tích đất nhà biệt thự: 203-369m2
 • Diện tích đất nhà liền kề: 90-238m2
 • Diện tích shophouse: 100-196m2
 • Pháp lý: Sổ đỏ lâu dài

Là dự án lớn nhất, tiện nghi nhất của thành phố Phổ Yên. Dự khu án đô thị Việt Hàn nằm ngay trong lòng thành phố. Vị trí vô cùng thuận lợi. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về các dự án thuộc thành phố Phổ Yên xin vui lòng bấm vào đây để tìm hiểu thêm hoặc liên hệ qua số điện thoại trên website. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau 5p.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *